Bí quyết chăm sóc da của người Nhật để có làn da trẻ mãi không già

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với làn da không tuổi, luôn giữ được vẻ hồng hào và căng mịn dù họ có thể đã bước qua tuổi trung niên. Đây cũng chính là ước mơ của hầu hết các chị em khắp nơi trên thế giới. Vậy cách chăm sóc da của người Nhật là gì? Họ đã áp dụng những cách thức đặc biệt nào để chăm sóc da mỗi ngày?

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tham khảo ngay những bí quyết chăm sóc da siêu đỉnh của phụ nữ Nhật nhé.

Quy trình chăm sóc da của người Nhật

Chúng ta thường thấy các quy trình chăm sóc da cực kỳ rườm rà và nhiều bước kèm theo đó là rất nhiều mỹ phẩm skincare đúng không nào. Vậy người Nhật có chăm sóc da như thế không? Câu trả lời là không nhé!

Trong quy trình chăm sóc da cơ bản mỗi ngày của người Nhật, họ đều tối giản hoá các bước chăm sóc da cùng với đó là sử dụng các sản phẩm đặc trưng riêng cho từng bước.

Tuỳ theo thể trạng da của từng người, ngoài những bước chăm sóc da cơ bản họ sẽ thêm vào một số bước chăm sóc thêm không bắt buộc. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu kỹ hơn về các bước và cách chăm sóc da của người Nhật.

Quy trình chăm sóc da của người Nhật
Quy trình chăm sóc da của người Nhật

Cách chăm sóc da cơ bản của người Nhật

Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các chị em 4 bước chăm sóc da cơ bản của phụ nữ Nhật Bản nhé:

1. Cách chăm sóc da của người Nhật bước 1: Rửa mặt

Phụ nữ rất quan tâm đến vấn đề làm sạch da mặt, đó cũng là lý do đây là bước quan trọng nhất trong quy trình skincare mỗi ngày của họ. Cách làm sạch da mặt của người Nhật mà hiện nay đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới chính là làm sạch da theo tiêu chuẩn kép. Tức là da bạn sẽ trải qua 2 lần làm sạch: tẩy trang và sữa rửa mặt.

Đặc biệt, người Nhật rất chú trọng sử dụng các sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da. Họ chú trọng vào các bước massage để có thể lấy đi toàn bộ bụi bẩn trên mặt và lỗ chân lông.

Nếu muốn học theo cách chăm sóc da của người Nhật, bạn hãy chọn một sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt có tính chất dịu nhẹ và phù hợp với bản thân. Thông thường sử dụng dầu tẩy trang không cồn sẽ là một lựa chọn rất tốt, còn sửa rữa mặt nên chọn loại có độ PH từ 5.5 đến 6.6 để đảm bảo độ dịu nhẹ cho da.

>>> >>> Xem thêm: Sữa Rửa Mặt STT White Witch Hazel Cleansing Gel

Cách chăm sóc da của người Nhật bước 1: Rửa mặt
Cách chăm sóc da của người Nhật bước 1: Rửa mặt

2.Cách chăm sóc da của người Nhật bước 2: Nước cân bằng da

Nước cân bằng da (hay chúng ta còn gọi là lotion, toner, nước hoa hồng) là bước thứ 2 trong quy trình skincare của người Nhật. Bước này sẽ giúp bạn cân bằng lại độ PH cho da, giúp da tránh được tình trạng axit hoá, căng da khó chịu sau bước tẩy trang và rửa mặt.

Không chỉ cung cấp độ ẩm cho da, đây được xem là bước làm sạch cuối trong quy tình dưỡng da. Tuy nhiên, đối với người Nhật, họ xem toner là bước dưỡng ẩm chứ không phải bước làm sạch da. Do đó các loại toner của người nhật sẽ đậm đặc mà mang công dụng chính là cấp ẩm hơn là cân bằng độ PH như những loại toner thông thường.

Cách chăm sóc da của người Nhật bước 2: Nước cân bằng da
Cách chăm sóc da của người Nhật bước 2: Nước cân bằng da

 

3. Cách chăm sóc da của người Nhật bước 3: Kem dưỡng ẩm

Cách chăm sóc da của người Nhật rất độc đáo. Trong đó đặc biệt nhất là quy trình dưỡng ẩm cho da của họ. Sở dĩ gọi đó là độc đáo vì họ dưỡng ẩm theo từng lớp để đảm bảo da có thể hấp thụ triệt để và khoá chúng. Có nghĩa là họ sẽ sử dụng các sản phẩm dạn lỏng trước và các sản phẩm sau sẽ có tính đậm đặc dần. Do đó, sau bước toner người Nhật sẽ thêm một bước là serum là cuối cùng dùng một lớp kem dưỡng ẩm để khoá ẩm. Điều này giúp tránh được sự bay hơi và giảm tác dụng của serum. Kem dưỡng ẩm trên da sau đó cũng sẽ phát huy tác dụng và giữ được độ ẩm mượt của làn da.

Đến bước này là chúng ta đã đi qua hết các bước chăm sóc da của người Nhật vào buổi tối. Còn buổi sáng thì chúng ta sẽ có thêm một bước nữa. Đó là bước sử dụng kem chống nắng.

Cách chăm sóc da của người Nhật bước 3: Kem dưỡng ẩm
Cách chăm sóc da của người Nhật bước 3: Kem dưỡng ẩm

4.Cách chăm sóc da của người Nhật bước 4: Thoa kem chống nắng

Kem chống nắng là bước cuối cùng trong bước chăm sóc da buổi sáng của người phụ nữ ở Nhật. Trong cả quy trình skincare, đây là bước chăm sóc da quan trọng nhất của người Nhật. Phụ nữa ở đất nước này rất tin dùng kem chống nắng, họ sử dụng nó bất kể là mùa hè hay mùa đông.

Nếu muốn bảo vệ da thật tốt cũng như giữ được hiệu quả của các bước skincare trước thì bạn bắt buộc phải sử dụng kem chống nắng nhé. Đây cũng chính là một trong những cách chăm sóc da của người Nhật giúp họ chống lão hoá da rất hiệu quả.

>>> Xem thêm: Kem chống nắng Aqua Tone Up UV

Cách chăm sóc da của người Nhật bước 4: Thoa kem chống nắng
Cách chăm sóc da của người Nhật bước 4: Thoa kem chống nắng

Cách chăm sóc da bổ sung thêm của người nhật

Ngoài các bước và cách chăm sóc da của người Nhật nêu trên, chúng ta sẽ thấy họ sử dụng các sản phẩm bổ sung. Đây là các bước không bắt buộc nhưng có thể giúp họ giải quyết được các tình trạng xấu trên da để giúp da được trắng sáng, mịn màng.

1. Chăm sóc da bổ sung bằng serum

Serum là sản phẩm tuỳ chọn trong quá trình chăm sóc da được hầu hết phụ nữ Nhật ưa chuộng. Họ sẽ dung serum để chống lão hoá hoặc loại bỏ sắc tố thừa và dưỡng trắng da. Serum được sử dụng trước bước kem dưỡng ẩm vì nó dễ bay hơi và cần được khoá ẩm bởi một lớp kem dày đặc hơn.

Do serum chỉ là sản phẩm tự chọn nên thông thường họ chỉ dùng để giải quyết các vấn đề về da. Không bắt buộc phải có trong quy trình dưỡng da.

Cách chăm sóc da của người Nhật: bổ sung dưỡng chất bằng serum
Cách chăm sóc da của người Nhật: bổ sung dưỡng chất bằng serum

2. Chăm sóc da bổ sung bằng Emulsion

Nhắc đến cách chăm sóc da của người Nhật không thể bỏ qua Emulsion. Nghe đến món mỹ phẩm này có vẻ hơi lạ đúng không nào. Đây thực chất là một mỹ phẩm dạng sữa, giống với serum nó có tác dụng dưỡng ẩm cho da rất tốt nhưng đặc và khó bay hơi hơn serum. Có thể nói phụ nữ Nhật có làn da sáng và căng mịn chính là do họ rất chú trọng dưỡng ẩm cho da. Và Emulsion chính là một sản phẩm cực kỳ được yêu thích và chiếm vị trí quan trọng trong cách skincare

3. Chăm sóc da bổ sung bằng cách đắp mặt nạ

Đây được xem là bước chăm sóc da thư giãn nhất đồng thời là một thói quen chăm sóc da của hầu hết các chị em. Phụ nữ Nhật chú trọng sử dụng mặt nạ dạng giấy hơn dạng bôi. Họ sẽ chọn những loại có tác dụng làm sáng, cấp ẩm và chống lão hoá.

Cách chăm sóc da của người Nhật: bổ sung dưỡng chất bằng mặt nạ
Cách chăm sóc da của người Nhật: bổ sung dưỡng chất bằng mặt nạ

4. Chăm sóc da bổ sung bằng cách sử dụng kem mắt

Vùng da măt chính là nơi mẫn cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đồng thời đây cũng là khu vực đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu lão hoá. Quan trọng nhất phải kể đến chính là vùng da quanh mắt không có khả năng tự tiết dầu để cung cấp độ ẩm cho vùng da này. Chính vì lý do đó, bạn phải chú trọng cấp ẩm cho vùng da này để giảm nếp nhăn và giữ được nét tươi trẻ cho cửa sổ tâm hồn.

Trên đây là những cách chăm sóc da của người Nhật mà mình muốn gửi đến các bạn. Hãy luôn nâng niu và chăm sóc làn da thật kỹ để có thể lưu giữ mãi nét thành xuân trên gương mặt nhé.

Bản quyền thuộc về STT WHITE !!